Thiết bị phơi đồ | Thiết bị phơi đồ thông minh

  Thiết bị phơi đồ | Thiết bị phơi đồ thông minh

  Thiết bị phơi đồ | Thiết bị phơi đồ thông minh

  Phong thủy nhà ở

  Phong thuỷ hướng nhà là gì?

  Phong thuỷ hướng nhà là sự nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước theo bản mệnh của gia chủ để có thể né tránh những điều xấu, và xây nhà theo hướng tốt giúp mang lại tiền tài, sức khoẻ cho cả gia đình.

   

  Cách xem phong thuỷ hướng nhà

  Mỗi hướng nhà sẽ được lựa chọn hợp với gia chủ thuộc Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch. Việc lựa chọn hướng nhà tốt sẽ phụ thuộc theo bản mệnh của gia chủ. Để chọn được hướng nhà tốt nhất cho cả gia đình thì sẽ phải kết hợp hài hoà với 1 vài vị trí như giường ngủ, nhà bếp... của các thành viên trong gia đình. Chọn được phong thuỷ hướng nhà tốt, cộng với ngôi nhà có trường khí tốt làm cho những người trong ngôi nhà hoà hợp, làm ăn thịnh vượng.

   

  Hãy xem các tiêu chí đánh giá tốt xấu cho các hướng trong phong thuỷ hướng nhà dưới đây:

  Tốt xấu theo hướng khí hậu

  Hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp. Trong khi đó, các hướng Tây, Tây Bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông thì chói và buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng Băc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt. Bởi thế Làm nhà hướng Nam là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón gió mát, tránh gió lạnh vào nhà. Đây là một trong những khí cạnh trọng việc nghiên cứu phong thuỷ hướng nhà trước khi xây nhà.

  Tốt xấu theo hướng giao tiếp

  Ngoài việc lựa chọn hướng nhà để đối phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì vậy ngôi nhà đặt theo hướng ra vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Cha ông ta có câu dăn dạy: “Nhất cận thị - Nhị cận giang - Tam cận lộ” là nói lên những điểm thuận lợi khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác nhau là mấy. Việc hiểu được phong thuỷ hướng nhà là việc tối quan trọng trong việc xây nhà. Khi xây nhà rất cần có hướng tốt dựa trên sự phân tích và tổng hợp cả bốn loại hướng, chứ không đơn giản là “nghe thầy phong thuỷ nói hợp hướng Đông Bắc” thì cố gắng xây nhà theo hướng đó bằng được, nhưng lại xem nhẹ các yếu tốt khí hậu, giao tiếp và phương vị.

  Tốt xấu theo hướng phương vị

  Phương vị là hướng của một vật, một người hay một vùng khi ta xét so với một điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của một chủ thể ta xét. Khi di chuyển, thay đổi, quay về đầu thì trước sau phải trí cũng thay đổi theo. Cũng một dãy nhà cùng nhìn ra một hướng và cùng làm ăn buôn bán giống nhau, nhưng có nhà mua may bán đắt làm ăn thuận lợi, có nhà lại khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau. Trong phong thuỷ hướng nhà cũng áp dụng khá nhiều về phương vị kết hợp với mệnh của gia chủ để chọn ra hướng xây nhà tốt hay xấu.

  Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

  Có thể tham khảo các sách về phong thuỷ học và văn hoá truyển thống phương Đông có thể dễ dành tìm ra cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát, hung. Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 phương hướng trong tự nhiên và theo 8 quẻ của bát quái, phân thành hai nhóm là nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Trong phong thuỷ hướng nhà khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

  Hướng cổng nhà theo tuổi đúng phong thuỷ

  Có nhiều người quan niệm rằng chỉ cần chọn hướng nhà còn hướng cửa thì không quan trọng. Đây là một quan niệm không đúng. Vì trong phong thuỷ hướng nhà mỗi phòng, mỗi chi tiết của ngôi nhà mang một hướng phương vị khác nhau và còn tuỳ thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

  Cách đặt vị trí công của ngôi nhà cũng rất quan trọng vì nó giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Hướng cổng cũng cần bố trí đúng hướng của gia chủ. Nên tránh bố trí cổng ở ngã ba đường, tránh dẫn lối trục xung với cửa chính của ngôi nhà.

  Trên đây là các tiêu chí đánh giá tốt xấu cho các hướng trong phong thuỷ hướng nhà thông qua đây quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn hướng nhà hợp phong thuỷ một cách tốt nhất.

  Chia sẻ:
  Tin liên quan